Thứ Hai, 11 tháng 10, 2010

Bế mạc hội thảo quốc tế kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà NộiBế mạc hội thảo quốc tế kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội
10/10/2010 06:43

(HNM) - Sáng 9-10, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Hà Nội, Hội thảo khoa học quốc tế kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội với chủ đề "Phát triển bền vững Thủ đô Hà Nội Văn hiến, Anh hùng, Vì hòa bình" đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Phát biểu bế mạc hội thảo, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, GS.TS Phùng Hữu Phú khẳng định, hội thảo có chất lượng chuyên môn cao, đề cập đến những vấn đề căn bản mang tầm quốc tế nhưng lại rất thiết thực với sự phát triển của Hà Nội hiện nay. GS.TS Phùng Hữu Phú đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết, những khuyến nghị gợi mở của hàng trăm nhà khoa học, trong đó có hơn 140 nhà khoa học quốc tế. Đây là những luận cứ khoa học cơ bản về giá trị lịch sử, văn hóa, các đặc trưng kinh tế, các nguồn lực tự nhiên - xã hội... để lãnh đạo Hà Nội, Việt Nam tham khảo khi xây dựng chiến lược phát triển bền vững Thủ đô trong tương lai, đặc biệt trong bối cảnh Hà Nội đang đối mặt với nhiều thách thức về quy hoạch và quản lý đô thị, ô nhiễm môi trường... để vừa phát triển vừa bảo tồn được các giá trị văn hóa lịch sử truyền thống.
Không có nhận xét nào: