Thứ Sáu, 23 tháng 7, 2010

"Đột nhập" hậu trường sơ khảo Hoa hậu Việt Nam

"Đột nhập" hậu trường sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 22/07/2010 13:19

(VTC News) - Trong số thí sinh tham dự vòng sơ khảo, có 2 bạn trẻ đến từ Huế khá nổi bật trong tà áo dài tím. Thoạt nhìn, ai cũng nghĩ đó là hai chị em sinh đôi.

Sáng 22/7, vòng sơ khảo Hoa hậu Việt Nam khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ đã diễn ra tại trụ sở Báo Tiền Phong, số 15 Hồ Xuân Hương - Hà Nội với 170 thí sinh tham dự. Vòng sơ khảo bắt đầu từ 8h với việc kiểm tra nhân trắc học và phỏng vấn nhanh của BTC. Có không ít thí sinh đến muộn với lý do tắc đường.

Thí sinh Lê Nhã Uyên (ngoài cùng bên trái) chụp ảnh lưu niệm cùng 2 người bạn dự thi Hoa hậu.

Là một trong những người có mặt sớm nhất, thí sinh Đỗ Thị Hương, 20 tuổi - giáo viên trường mầm non số 1 Sa - pa - phìn Mường Chài, Điện Biên cho biết: “Tôi một mình xuống Hà Nội từ đêm 20/7, sau hơn 10 tiếng đồng hồ đi xe khách và hiện đang ở nhờ nhà một người bạn tại Cầu Diễn. Sáng nay, dự tính đi taxi đến địa điểm sơ khảo nhưng sợ tắc đường nên tôi đi xe ôm”.

Lúc đầu, bố mẹ Hương không đồng ý cho đi thi Hoa hậu VN, tuy nhiên, trước sự thuyết phục nhiều lần của con gái họ đã phải chiều lòng. Vất vả từ tỉnh xa đến, cô giáo vùng cao không đặt nặng vấn đề giải thưởng hay cơ hội đi sâu vào vòng trong. “Tôi tham gia cuộc thi bởi muốn thử sức và rèn luyện tính tự tin của mình. Kết quả có thế nào chăng nữa, thì đây chắc chắn là một kỷ niệm đẹp của đời tôi”.

Trong số thí sinh tham dự vòng sơ khảo, có 2 bạn trẻ đến từ Huế khá nổi bật trong tà áo dài tím. Thoạt nhìn, ai cũng nghĩ đó là hai chị em sinh đôi. Hỏi ra mới biết, hai thí sinh này là người quen, lại ở cùng phòng một khách sạn ngay gần trụ sở Báo Tiền Phong. Đặc biệt, thí sinh Tôn Nữ Na Uy, 19 tuổi là con cháu của Tiên vương Nguyễn Hoàng. Na Uy được mẹ chu đáo đưa tận ra Hà Nội, sau đó mới về. Cô chia sẻ, bản thân đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng trang phục, từ quần áo dạ hội đến áo dài truyền thống và nếu lọt vào sâu cuộc thi, sẽ biểu diễn các làn điệu múa dân ca Huế.

Hai thí sinh Nhã Uyên và Tôn Nữ Na Uy ăn mặc khá giống nhau khiến nhiều người nhầm là hai chị em sinh đôi.

Sở hữu hình thể cân đối cùng gương mặt thanh tú, thí sinh Lê Nhã Uyên, 22 tuổi, sinh viên trường Đại Học Phú Xuân, Huế - bạn cùng phòng Tôn Nữ Na Uy tâm sự, để tự tin hơn trong cuộc thi, cô đã tìm hiểu khá nhiều kiến thức về văn hoá xã hội. Thậm chí, thí sinh này còn tham gia một khoá học luyện âm tại Đài truyền hình Huế để giảm bớt ngôn ngữ địa phương.

Sáng mai, 23/7, BTC sẽ chính thức công bố danh sách các thí sinh khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ lọt vào vòng chung khảo (khoảng 50 thí sinh). Vòng chung khảo được tổ chức từ 8h sáng ngày 24/7 tại Nhà văn hóa Học sinh Sinh viên - 37 Trần Bình Trọng (Hà Nội).

VTC News ghi lại hình ảnh một số hình gương mặt đẹp tại vòng sơ khảo Hoa hậu VN, sáng 22/7:

Thí sinh Trần Thị Hoài Phương, Hà Nội.

Hai thí sinh Lê Hồng Ngọc (phải) Hà Nội và Hoàng Thuý Hà (Hải Phòng).

Vẻ đẹp rạng ngời của thí sinh Lê Nhã Uyên, 22 tuổi.

Cô giáo mầm non Điện Biên Đỗ Thị Hương.
Bài, ảnh: Văn Trinh

Không có nhận xét nào: