Thứ Năm, 2 tháng 9, 2010

Việt Nam cần có thêm nhiều người như giáo sư Ngô Bảo Châu

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết
Việt Nam cần có thêm nhiều người như giáo sư Ngô Bảo Châu
02/09/2010 07:20

Chiều 1-9, tiếp giáo sư Ngô Bảo Châu cùng đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục - Đào tạo, Viện Toán học Việt Nam, Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: Sự kiện giáo sư được nhận giải thưởng Fields thực sự là niềm vinh dự lớn, niềm tự hào với đất nước và con người Việt Nam. Mong rằng trong tương lai Việt Nam có thêm ngày càng nhiều Ngô Bảo Châu, góp phần xây dựng nền kinh tế, khoa học Việt Nam tiên tiến, ngang tầm quốc tế.

Chủ tịch nước tiếp Giáo sư Ngô Bảo Châu. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)

Chúc mừng giáo sư, Chủ tịch nước đồng thời biểu dương ngành giáo dục Việt Nam trong những năm qua, đã vượt lên trên những khó khăn gian khổ của một đất nước phải trải qua những năm tháng chiến tranh lâu dài và ác liệt, đói nghèo và lạc hậu để gieo mầm và nuôi dưỡng nên rất nhiều tài năng cho đất nước, mà đỉnh cao là giáo sư Ngô Bảo Châu.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước cũng dành nhiều thời gian để nghe và trao đổi ý kiến với các nhà lãnh đạo ngành giáo dục - đào tạo, các nhà khoa học về những yêu cầu cần thiết cho việc phát triển nghiên cứu khoa học cơ bản; những vấn đề về đổi mới cơ chế, chính sách, đãi ngộ đặc biệt với những người tài giỏi...

Không có nhận xét nào: