Chủ Nhật, 5 tháng 9, 2010

Cổ vũ cho nền âm nhạc lành mạnh

Cổ vũ cho nền âm nhạc lành mạnh

Xem tin gốc

VOVNews - 2 ngày trước 27 lượt xem 2 tin đăng lại

Co vu cho nen am nhac lanh manh

(VOV) - Chia vui với các thế hệ nhạc sĩ, ca sĩ và đông đảo công chúng yêu nhạc, GS.TS Phùng Hữu Phú mong muốn giới hoạt động âm nhạc sẽ đóng góp ngày càng nhiều các giai điệu đẹp ca ngợi đất nước và con người Việt Nam

>> Đánh thức tiềm năng âm nhạc

Chiều 3/9, Ngày Âm nhạc Việt Nam lần thứ nhất chính thức khai mạc tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. GS.TS Phùng Hữu Phú, Ủy viên TW Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo T.W, Chủ tịch Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương đã tới dự.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân khẳng định Ngày Âm nhạc Việt Nam hàng năm sẽ là ngày hội lớn - một festival của giới hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp và công chúng yêu nhạc cả nước, động viên các nhạc sĩ, nghệ sĩ phấn đấu có nhiều tác phẩm hay, đáp ứng lòng mong muốn của nhân dân.

Ngày Âm nhạc Việt Nam cũng là dịp khuyến khích, động viên các tài năng âm nhạc tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho Tổ quốc, đặc biệt là các tài năng trẻ. Đây cũng là dịp biểu dương, giới thiệu các tác phẩm xuất sắc của Giải thưởng Hội Nhạc sĩ hàng năm và các tác phẩm có sự hỗ trợ đầu tư sáng tác của Nhà nước; là hành động thiết thực thực hiện Nghị quyết Trung ương V khóa VIII về “Xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc” và Nghị quyết 23 Bộ Chính trị về “Tiếp tục xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới”.

Chia vui với các thế hệ nhạc sĩ, ca sĩ và đông đảo công chúng yêu nhạc có mặt tại buổi lễ, GS.TS Phùng Hữu Phú mong muốn giới hoạt động âm nhạc sẽ đóng góp ngày càng nhiều các giai điệu đẹp ca ngợi đất nước, dân tộc và con người Việt Nam, cổ vũ cho nền âm nhạc lành mạnh.

Các tiết mục âm nhạc trong lễ khai mạc Ngày Âm nhạc Việt Nam lần thứ nhất đã đưa công chúng đến với không gian âm nhạc đa dạng, cùng những nét tinh túy của nhạc cụ truyền thống Việt Nam qua các bản hòa tấu, độc tấu: Trống hội ngày xuân, Niềm tin tất thắng, Chung một niềm tin, Hà Nội nghìn năm; đồng thời cảm nhận được một vóc dáng âm nhạc Việt Nam đang chuyển mình hòa nhập với quốc tế qua các bản hợp xướng, ca khúc kinh điển của âm nhạc Việt Nam, đặc biệt có bản hợp xướng “Ca ngợi Tổ quốc” của nhạc sĩ Hồ Bắc đã tồn tài hơn 50 năm qua.

Cùng với Hà Nội, Ngày Âm nhạc Việt Nam lần thứ nhất được tổ chức tại 14 tỉnh, thành phố trong cả nước, gồm: Yên Bái, Thái Nguyên, Sơn La, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Lâm Đồng, thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Cần Thơ và Hậu Giang với các hoạt động văn hóa, văn nghệ mang đậm bản sắc của từng địa phương. Tại Hà Nội, Ngày Âm nhạc Việt Nam diễn ra từ 2-5/9, với các hoạt động được tổ chức chủ yếu ở ngoài trời như sân khấu 16 Lê Thái Tổ, vườn hoa Lý Thái Tổ, Nhà kèn, Phố đi bộ chợ Đồng Xuân… để mọi người dân đều có thể tham gia./.

Thanh Hà - Quang Trung

Có thể bạn quan tâm

Không có nhận xét nào: